Trang chủ » Đào tạo

Trang: 1, 2

Việt Nam-Hungari ký thỏa thuận hợp tác giáo dục nghề nghiệp

Ngày đăng: 09/29/2017 - Danh mục: Đào tạo Hai Thủ tướng thống nhất cần nâng cao hơn nữa hiệu quả cơ chế Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế, tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước kết nối, tìm hiểu thị trường, nhất là trong các lĩnh vực mà Hungary có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như

Huy động nhiều nguồn lực cho đào tạo nghề

Ngày đăng: 02/28/2017 - Danh mục: Đào tạo Trao đổi với phóng viên Thời báo Tài chính Việt Nam, ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề cho biết, để giảm tải sức ép lên ngân sách nhà nước, cần huy động sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và xã hội cho công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng lao động nông thôn. Bản thân các cơ sở đào tạo phải đổi mới chương trình đào tạo, đổi mới cách tiếp cận trong việc tổ chức đào tạo, đào tạo gắn với doanh nghiệp, thị trường lao động.

Công bố thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Nghề công tác xã hội

Ngày đăng: 01/24/2017 - Danh mục: Đào tạo Ngày 17/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Công tác xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Nghề công tác xã hội. Đến dự có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Hồng Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban các vấn đề xã hội của QH Lê Thị Nguyệt, Chủ tịch hội Nguyễn Thị Hằng, bà Lê Kim Dung, Vụ trưởng vụ Quan hệ quốc tế, Bộ LĐ-TBXH, ông Hà Đình Bốn, Vụ trưởng vụ Pháp chế, bà Mai Thúy Nga Phó tổng cục trưởng TCDN và đại diện các cơ quan có liên quan....

Xây dựng chuẩn để nâng chất giáo dục nghề nghiệp

Ngày đăng: 01/20/2017 - Danh mục: Đào tạo TTO - Trước thềm Hội nghị toàn quốc về đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp được tổ chức tại TP.HCM ngày 16-1, TS Nguyễn Hồng Minh - tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB&XH - đã có cuộc trò chuyện cùng Tuổi Trẻ.

4 bộ cùng tham gia tư vấn tuyển sinh

Ngày đăng: 01/09/2017 - Danh mục: Đào tạo TTO - Bộ GD-ĐT vừa chính thức có công văn thông báo kế hoạch phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017.

Áp dụng cơ chế tài chính linh hoạt để các trường dạy nghề tự chủ toàn diện

Ngày đăng: 12/29/2016 - Danh mục: Đào tạo (TBTCO) - Bắt đầu từ năm 2017, Bộ Lao động, Thương binh và Xã Hội (LĐTBXH) sẽ chính thức quản lý nhà nước các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN). Nhiều chính sách mới được ban hành, trong đó, chính sách tài chính linh hoạt sẽ giúp cơ sở GDNN có nguồn kinh phí để thực hiện tự chủ toàn diện.

Xây dựng Đề án đổi mới giáo dục nghề nghiệp

Ngày đăng: 12/21/2016 - Danh mục: Đào tạo Bộ LĐTB&XH đang xây dựng Đề án đổi mới cơ bản và toàn diện về giáo dục nghề nghiệp với 15 vấn đề mới. Đề án sẽ được lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp để hoàn thiện và trình Chính phủ thông qua.

Giáo dục nghề nghiệp: Hướng tới sự tham gia tốt hơn của khu vực tư nhân

Ngày đăng: 12/14/2016 - Danh mục: Đào tạo Theo số liệu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến nay, cả nước có hơn 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp phân bổ trên cả nước, trong đó có khoảng 1.000 các cơ sở do tư nhân thành lập.

Chọn nghề phù hợp để khởi nghiệp

Ngày đăng: 12/08/2016 - Danh mục: Đào tạo Bất chấp khan hiếm nguồn thí sinh, một số ngành tại các trường cao đẳng, trung cấp nghề vẫn đang hút hồ sơ xét tuyển.Sau hai đợt xét tuyển vào trường ĐH-CĐ, các trường cao đẳng, trung cấp nghề than phiền do cạn nguồn tuyển nên không đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh. Tuy nhiên, khảo sát nhanh tại một số trường nghề phía Nam cho thấy một số ngành nghềđặc thù vẫn hút người học, do nhu cầu tuyển dụng cao, học ra có việc làm ngay.

Bàn giao chức năng quản lý Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp giữa Bộ GD&ĐT và Bộ LĐ-TBXH

Ngày đăng: 11/15/2016 - Danh mục: Đào tạo Chiều ngày 9/11, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung, hai Bộ đã tiến hành Lễ bàn giao chức năng quản lý Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp. Dự Lễ bàn giao còn có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Huỳnh Văn Tí cùng lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng của của hai Bộ.

Học nghề, xu thế mới của thanh niên

Ngày đăng: 11/07/2016 - Danh mục: Thông tin hoạt động Thống kê của các bản tin thị trường do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) và Tổng cục Thống kê công bố từ năm 2014 đến nay cho thấy, thị trường lao động luôn cần nhiều lao động kỹ thuật. Điều này đặt ra cho lĩnh vực đào tạo nghề tại Việt Nam những thách thức lớn, đòi hỏi sự thay đổi, nâng cao năng lực nhất là khi thị trường lao động nội khối ASEAN mở cửa.

Thực trạng, định hướng và giải pháp phát triển dạy nghề đáp ứng nhu cầu nhân lực khu công nghiệp

Ngày đăng: 10/03/2016 - Danh mục: Đào tạo Nhận thức rõ hạn chế của nhân lực trực tiếp trong các KCN, ngành dạy nghề đã khắc phục những khó khăn, tìm kiếm giải pháp từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, nhất là đào tạo nghề chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu lao động của các KCN cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu ngành nghề, cơ cấu trình độ đào tạo.

HỌC TRUNG HỌC XONG THÌ PHẢI VÀO THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Ngày đăng: 09/13/2016 - Danh mục: Đào tạo Theo đánh giá của Tổ chức Lao động thế giới (ILO), năng suất lao động của Việt Nam thuộc nhóm thấp không chỉ ở châu Á - Thái Bình Dương mà cả ở ASEAN. “1 người Singapore bằng 15 người Việt Nam, 1 người Malaysia bằng 5 người Việt Nam, 2 người Thái Lan bằng 5 người Việt Nam là những điều chúng ta đã nghe rất nhiều nhưng chưa giải quyết được”, TS Hùng nêu.

Tuyển sinh 2016: Các trường đào tạo nghề “ Trúng lớn”

Ngày đăng: 09/09/2016 - Danh mục: Đào tạo Trong lúc hầu hết các trường ĐH, ngay cả những trường lớn đều đang thiếu chỉ tiêu, thì các trường cao đẳng nghề lại được thí sinh quan tâm và lựa chọn nhiều hơn. Nhiều trường, lượng hồ sơ nộp vào đã xấp xỉ chỉ tiêu, ngành hot đã thừa hồ sơ.

CHUNG QUANH VẤN ĐỀ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Ngày đăng: 08/31/2016 - Danh mục: Đào tạo Luật Giáo dục nghề nghiệp đã được Quốc hội (QH) Khóa XIII thông qua ngày 27-11-2014 tại Kỳ họp thứ 8. Tuy nhiên, từ trước khi thông qua Luật và cho đến nay, một số nhà quản lý, chuyên gia vẫn đang đang băn khoăn, bàn luận, việc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hay Bộ Giáo dục và Ðào tạo sẽ là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp?
 
   


Dành cho doanh nghiệp

Liên hệ để tham gia sàn GDVL

vieclamthanhnienbariavungtau@gmail.com
Điện thoại: 0643. 651 799

Thống kê

Dảnh cho quảng cáo


@2014 – Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Địa chỉ: Quốc lộ 55, KP. Thanh Tân, Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Điện thoại: (0643) 651 799
Fax: (0643) 651 899