Trang chủ » Đào tạo

Trang: 1, 2, 3

ÉP CON CHỌN NGÀNH HỌC, CHA MẸ ĐÃ PHẠM LUẬT!

Ngày đăng: 08/08/2019 - Danh mục: Đào tạo Nhiều bậc phụ huynh quyết tâm ép buộc con cái phải chọn ngành học theo định hướng của mình, cho dù điều đó đi ngược lại với mong muốn, nguyện vọng của con. Câu chuyện này vẫn là một đề tài nóng trong mỗi mùa tuyển sinh.

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ: KHÔNG THỂ CHẬM TRỄ HƠN NỮA!

Ngày đăng: 07/22/2019 - Danh mục: Đào tạo GD&TĐ - “Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt môn tiếng Anh là việc vừa trước mắt, vừa lâu dài nhưng không thể chậm trễ hơn nữa” - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh tại Tọa đàm tìm giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, chiều 20/7.

HỖ TRỢ VỐN CHO SINH VIÊN TRƯỜNG NGHỀ KHỞI NGHIỆP

Ngày đăng: 07/22/2019 - Danh mục: Đào tạo Theo kế hoạch, học sinh - sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, giúp các em tự tin, chủ động, sáng tạo trong việc khởi nghiệp, chủ động tìm việc làm, tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp.

KỸ NĂNG NGHỀ CHO THANH NIÊN TRONG KỶ NGUYÊN SỐ VÀ HỘI NHẬP QUỐC TẾ Ở VIỆT NAM

Ngày đăng: 07/17/2019 - Danh mục: Đào tạo Phát triển kỹ năng nghề đặc biệt là kỹ năng nghề, đặc biệt là kỹ năng nghề cho thanh niên luôn là sự quan tâm hàng đầu của từng quốc gia, của Liên hợp quốc và các cơ quan, tổ chức quốc tế khác. Chính vì vậy, năm 2014 Đại hội đồng Liên hiệp quốc nhất trí thông qua một nghị quyết về việc tuyên bố ngày 15/7 là ngày kỹ năng thanh niên thế giới (World Youth Skills Day).

VIÊN CHỨC VẪN ĐƯỢC KÝ HỢP ĐỒNG KHÔNG XÁC ĐỊNH THỜI HẠN

Ngày đăng: 07/16/2019 - Danh mục: Đào tạo Góp ý cho dự án Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đề nghị chọn phương án 2, là phương án Viên chức được tuyển dụng mới sau khi ký kết hợp đồng xác định thời hạn (tối đa 2 lần) sẽ ký hợp đồng không xác định thời hạn…

CẤP BÁCH ĐỔI MỚI CÔNG TÁC QUẢN LÝ SINH VIÊN

Ngày đăng: 07/12/2019 - Danh mục: Đào tạo GD&TĐ - Công tác quản lý sinh viên (SV) đã trở thành vấn đề được dư luận xã hội, đông đảo phụ huynh và lãnh đạo các trường ĐHCĐ quan tâm. Theo đó, mô hình quản lý SV như trước đây không còn phù hợp. Do đó, việc đổi mới công tác quản lý SV là một trong những yêu cầu cấp bách được đặt ra cho các nhà trường.

TỪ NĂM 2019, CÁC TRƯỜNG QUÂN ĐỘI DỪNG ĐÀO TẠO HỆ DÂN SỰ

Ngày đăng: 07/10/2019 - Danh mục: Đào tạo Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Quốc phòng diễn ra vào chiều 9/7 ở Hà Nội, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Nhà trường cho biết, từ năm 2019, các học viện, trường Quân đội dừng tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp hệ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và đào tạo nghề (hệ dân sự).

LUẬT KHÔNG QUY ĐỊNH ĐỘ TUỔI TỐI THIỂU VÀO HỌC CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC

Ngày đăng: 07/08/2019 - Danh mục: Đào tạo GD&TĐ - Tại Công văn số 283/BDN ngày 6/7/2018 do Ban Dân nguyện chuyển đến Bộ GD&ĐT, cử tri tỉnh Bình Dương nêu kiến nghị: Đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, cử tri cho rằng, để tạo điều kiện cho các em HS thông minh và có đủ khả năng hoàn thành sớm các chương trình GD ĐH, CĐ ở độ tuổi dưới 20 như một số nước trên thế giới thì dự thảo Luật cần nghiên cứu lại quy định độ tuổi tối thiểu ở các cấp học từ tiểu học đến THPT, CĐ, ĐH.

DỄ DÀNG CHỌN NGHỀ - CHỌN TRƯỜNG TRÊN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Ngày đăng: 06/26/2019 - Danh mục: Đào tạo Nhằm tạo thuận lợi cho học viên đăng ký dự tuyển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) theo thông tư 07/2019/TT-BLĐTBXH ngày 07/3/2019 về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng, Tổng cục GDNN đã nâng cấp Ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường với các nội dung và giao diện mới, tối ưu hóa quá trình đăng ký dự tuyển.

BÍ QUYẾT GIỮ SỨC KHỎE MÙA THI

Ngày đăng: 06/25/2019 - Danh mục: Đào tạo Trong cái nóng nực mùa hè, kỳ thi đại học, cao đẳng, trung học cũng diễn ra dồn dập. Có bí quyết nào để học tốt, thi tốt?

SỬA ĐỔI THÔNG TƯ HƯỚNG DẪN HỖ TRỢ ĐÀO TẠO NGHỀ CHO BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ

Ngày đăng: 06/21/2019 - Danh mục: Đào tạo Theo Tổng cục GDNN, chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ thực hiện chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội (gọi chung là thanh niên) là chính sách có ý nghĩa quan trọng, giúp đỡ tạo điều kiện cho thanh niên được học nghề, có cơ hội việc làm và tạo thu nhập ổn định.

HUY ĐỘNG CÁC NGUỒN LỰC ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC

Ngày đăng: 06/07/2019 - Danh mục: Đào tạo Cụ thể, đối với giáo dục mầm non, đặc biệt là ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, những khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh hoặc có số trẻ em trong độ tuổi đi học mầm non, mẫu giáo tăng nhanh do di dân cơ học, phấn đấu đến năm 2020, số cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đạt tỷ lệ ít nhất là 20%, tương ứng với số trẻ em theo học đạt khoảng 25%; đến năm 2025, số cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đạt 25% với số trẻ em theo học đạt 30%.

GẮN GIÁO DỤC ĐÀO TẠO VỚI GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC

Ngày đăng: 06/03/2019 - Danh mục: Thông tin hoạt động Đại biểu Nguyễn Thị Quyên Thanh kiến nghị Chính phủ quan tâm xây dựng, hoàn thiện cơ chế chính sách, xây dựng chiến dịch tổng thể gắn kết chặt chẽ giữa giáo dục đào tạo, lao động và việc làm nhằm phù hợp với điều kiện Việt Nam, với cơ cấu trình độ hợp lý để giải quyết việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thực hiện đổi mới sáng tạo nhằm tăng năng suất lao động, phát triển hài hòa kinh tế, văn hóa, xã hội, sớm đưa nền kinh tế vào quỹ đạo tăng trưởng nhanh và bền vững.

PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI MÔ HÌNH TĂNG TRƯỞNG VÀ HỘI NHẬP QUỐC TẾ

Ngày đăng: 05/13/2019 - Danh mục: Đào tạo “ Với thực tế hiện nay, các cơ sở giáo dục đào tạo bắt buộc phải dạy cái mà doanh nghiệp đang làm, đang cần. Ngược lại doanh nghiệp muốn có lao động thì phải vào trường hợp tác và tự làm đào tạo.Do đó, cần có sự liên kết chặt chẽ giữa các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp” – ông Lê Quân nói.

TRIỂN KHAI ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG THCS LÊN TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG

Ngày đăng: 05/07/2019 - Danh mục: Thông tin hoạt động Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có công văn số: 668/TCGDNN – ĐTCQ ngày 26/4/2019 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo năm 2019.
 
   


Dành cho doanh nghiệp

Liên hệ để tham gia sàn GDVL

vieclamthanhnienbariavungtau@gmail.com
Điện thoại: 0643. 651 799

Thống kê

Dảnh cho quảng cáo


@2014 – Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Địa chỉ: Quốc lộ 55, KP. Thanh Tân, Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Điện thoại: (0643) 651 799
Fax: (0643) 651 899