Trang chủ » Hướng nghiệp

Trang: 1, 2, 3, 4, 5

TĂNG CƠ HỘI TIẾP CẬN DỊCH VỤ VIỆC LÀM CHO LAO ĐỘNG DI CƯ

Ngày đăng: 06/19/2019 - Danh mục: Tư vấn hướng nghiệp Lao động nông thôn di cư ra thành thị và các khu công nghiệp đang là một xu hướng mạnh mẽ, có vai trò rất quan trọng trong quá trình sự phát triển KT-XH của đất nước. Tuy nhiên, đây cũng là lực lượng lao động dễ bị tổn thương nhất và khó tiếp cận với các chính sách về an sinh xã hội trong đó có chính sách về việc làm.

THÊM CƠ HỘI PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Ngày đăng: 06/18/2019 - Danh mục: Tư vấn hướng nghiệp Việt Nam đã bước một bước tiến quan trọng trong phát triển thị trường lao động với việc gia nhập Công ước số 88 của ILO, Công ước về Tổ chức dịch vụ việc làm. Theo đánh giá của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam, việc gia nhập này sẽ giúp Việt Nam thúc đẩy thị trường lao động (TTLĐ) hiệu quả.

TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG KHI NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ TAI NẠN

Ngày đăng: 06/18/2019 - Danh mục: Tư vấn hướng nghiệp Điểm a, Khoản 2, Điều 38 Luật An toàn vệ sinh lao động quy định: “Người sử dụng lao động có trách nhiệm thanh toán chi phí đồng chi trả và những chi phí không nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả đối với người tham gia bảo hiểm y tế”. Do đó, việc xác định chi trả từ phía người sử dụng lao động căn cứ vào mức chi trả từ bảo hiểm y tế cho người lao động có tham gia bảo hiểm y tế.

TẠO ĐIỀU KIỆN CHO HỌC SINH LIÊN THÔNG THCS LÊN TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG

Ngày đăng: 06/10/2019 - Danh mục: Tư vấn hướng nghiệp Ở nước ta, hàng năm có khoảng 1,2 triệu học sinh tốt nghiệp THCS. Công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS nói chung được định hướng vào 4 luồng chính gồm: học tiếp lên THPT; học lên trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) hoặc trung cấp nghề (TCN); vừa làm vừa học tiếp THPT theo chương trình giáo dục thường xuyên; trực tiếp đi làm kiếm sống.

TỪ NĂM 2021, CHỌN LỘ TRÌNH TĂNG TUỔI HƯU NÀO CHO PHÙ HỢP?

Ngày đăng: 05/02/2019 - Danh mục: Thông tin hoạt động Việc điều chỉnh tuổi hưu không chỉ cần thời gian cho người lao động và doanh nghiệp thích nghi mà còn cần cho thị trường lao động điều chỉnh. Nếu tăng nhanh sẽ dẫn đến sự gia tăng đột ngột số người thất nghiệp, có thể gây bất ổn xã hội.

HÓA GIẢI MÂU THUẪN GIỮA SẾP VÀ NHÂN VIÊN

Ngày đăng: 04/25/2019 - Danh mục: Tư vấn hướng nghiệp Suy nghĩ của sếp và nhân viên luôn có sự khác nhau. Trong cách giải quyết vấn đề, triển khai dự án thì cũng có những lúc lệch tông nhau gây ra những cuộc tranh luận nảy lửa.

ĐỨC SẼ TẠO ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT CHO THANH NIÊN VIỆT NAM

Ngày đăng: 04/17/2019 - Danh mục: Tư vấn hướng nghiệp Học viên Việt Nam đào tạo tại Đức sẽ được tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh sống và học tập. Khi họ có trong tay trình độ, chuyên môn thì họ chính là những người sẽ cùng xây đắp tình hữu nghị giữa hai bên

ĐI PHỎNG VẤN, MẶC GÌ ĐỂ “GHI ĐIỂM” VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG?

Ngày đăng: 03/26/2019 - Danh mục: Thông tin hoạt động Trong những buổi phỏng vấn xin việc ngoại hình bên ngoài là một trong những yếu tố quan trọng để thành công. Bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để tạo ấn tượng tốt, tạo được niềm tin với nhà tuyển dụng.

NHIỀU ĐIỂM MỚI Ở CHƯƠNG TRÌNH CÁC MÔN HỌC CHUNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG

Ngày đăng: 02/25/2019 - Danh mục: Thông tin hoạt động Điểm đặc biệt, so với các môn học chung trước đây, các môn học chung mới có nhiều đổi mới cả về nội dung chương trình, phương thức tổ chức đào tạo và thời gian đào tạo.

GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP PHẢI ĐI TRƯỚC TRONG VIỆC ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN

Ngày đăng: 02/13/2019 - Danh mục: Tư vấn hướng nghiệp Năm 2019, Tổng cục GDNN chọn là năm bứt phá để hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch 5 năm về lĩnh vực lao động - người có công và xã hội. Kiên định với phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả”, Tổng cục GDNN phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tập trung, kiên trì, quyết liệt thực hiện được mục tiêu đã đề ra. Tập trung đổi mới, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả GDNN đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế.

Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh phổ thông

Ngày đăng: 10/13/2017 - Danh mục: Tư vấn hướng nghiệp Giáo dục hướng nghiệp là một bộ phận của giáo dục toàn diện giúp mỗi học sinh có sự hiểu biết về tính chất của ngành nghề mà mình hướng tới, biết phân tích thị trường hoạt động và tháo gỡ vướng mắc hoặc rèn luyện bản thân từ đó, mỗi học sinh tự xác định được đâu là nghề nghiệp phù hợp hoặc không phù hợp với mình.

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ HẮC DỊCH, HUYỆN TÂN THÀNH, TỈNH BÀ RỊA-VŨNG TÀU

Ngày đăng: 04/13/2017 - Danh mục: Tư vấn hướng nghiệp Với sự có mặt của diễn giả Huỳnh Anh Bình, chuyên gia tư vấn tâm lý giáo dục, hướng nghiệp hang đầu đã làm cho không khí sôi nổi hẳn lên khi thầy xuất hiện....

THÔNG BÁO "KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP, VIỆC LÀM CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ"

Ngày đăng: 03/23/2017 - Danh mục: Tư vấn hướng nghiệp Nhằm thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 của Ban Chấp hành tỉnh Đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu. Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xây dung Kế hoạch triển khai chương trình"Định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh Trung học cơ sở" trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2017.

Nỗ lực giảm thời gian nộp BHXH còn 49 giờ

Ngày đăng: 02/28/2017 - Danh mục: Tư vấn hướng nghiệp Trong năm 2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam sẽ thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, đồng bộ để rút ngắn thời gian nộp BHXH xuống còn 49 giờ, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân và doanh nghiệp.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Khởi nghiệp, việc làm là tiềm năng và động lực để phát triển xã hội”

Ngày đăng: 01/13/2017 - Danh mục: Tư vấn hướng nghiệp Sáng ngày 10/01/2017, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm đầu năm 2017. Tham dự lễ khai mạc phiên giao dịch việc làm có Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
 
   


Dành cho doanh nghiệp

Liên hệ để tham gia sàn GDVL

vieclamthanhnienbariavungtau@gmail.com
Điện thoại: 0643. 651 799

Thống kê

Dảnh cho quảng cáo


@2014 – Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Địa chỉ: Quốc lộ 55, KP. Thanh Tân, Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Điện thoại: (0643) 651 799
Fax: (0643) 651 899